Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và tài liệu tham khảo năm học 2022-2023 (16/06/2023)

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG VÀ TÀI LIỆU THAM KHẢO NĂM HỌC 2022-2023 (16/06/2023)

Nghiên cứu khoa học không chỉ là nhiệm vụ thường niên của cán bộ giảng viên Khoa Đóng tàu mà còn là một mục tiêu trọng tâm nhằm phát huy tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ và không ngừng cập nhật những vấn đề nghiên cứu mới. Sáng ngày 16/06/2023, tại phòng 605 nhà A6, Khoa Đóng tàu đã tổ chức nghiệm thu các đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Trường và tài liệu tham khảo năm học 2022-2023. Tham dự buổi nghiệm thu có ThS. Nguyễn Trung Kiên – Chuyên viên Phòng KHCN, cùng toàn thể các giảng viên trong Khoa.

Trong năm học này, Khoa có 04 đề tài NCKH và 01 tài liệu tham khảo được nghiệm thu:

1 – Đề tài: “Đánh giá ảnh hưởng của biến dạng đến độ bền tới hạn kết cấu thân tàu”

Chủ nhiệm đề tài: TS. Vũ Văn Tuyển

Thành viên tham gia: TS. Đỗ Quang Quận.

2 – Đề tài: “Mô phỏng và phân tích thủy động lực học của hệ đẩy hai chong chóng đồng trục cho ngư lôi 533 sử dụng phương pháp CFD”

Chủ nhiệm đề tài: TS. Lê Thanh Bình

Thành viên tham gia: Ths. Phạm Huy Cường.

3 – Đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ mô hình đến sự thay đổi đặc tính dòng chyar bao quanh thân tàu bằng phương pháp CFD”

Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Trần Ngọc Tú

Thành viên tham gia: Ths. Phạm Thanh Hải, Ths. Nguyễn Mạnh Chiến.

4 – Đề tài: “Nghiên cứu kỹ thuật lỗ hổng áp suất nhằm mục đích giảm xâm thực chong chóng bằng phương pháp CFD”

Chủ nhiệm đề tài: Ks. Hoàng Thị Mai Linh

Thành viên tham gia: TS. Lê Thanh Bình, Ths. Bùi Thanh Danh

5 – Tài liệu tham khảo: “Hướng dẫn thiết kế tổ hợp đẩy tàu thủy”

Tác giả: Ths. Nguyễn Văn Võ

Thành viên tham gia: TS. Đỗ Tất Mạnh

Sau nửa ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và tài liệu tham khảo của Khoa Đóng tàu đã thành công tốt đẹp. Các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả của 04 đề tài và 01 tài liệu tham khảo bởi không chỉ mang lại những giải pháp công nghệ tiên tiến mà còn được ứng dụng thực tiễn cao, góp phần phát triển hơn nữa ngành kỹ thuật và công nghiệp tàu thủy của nước ta.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu